• Diễn tập tình huống Covid – 19 tại Bệnh viện Y Dược cổ truyền tỉnh Sơn La

  Để chủ động trong các tình huống dịch bệnh có thể xảy ra, chiều ngày 26/8/2021, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Bệnh Y Dược cổ truyền tỉnh Sơn La đã tổ chức diễn tập xử lý tình huống trong phòng, chống dịch bệnh Covid -19 tại Bệnh viện.

 • Bệnh viện Y Dược cổ truyền tỉnh Sơn La tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn tháng 6 năm 2021

 • Bệnh viện Y Dược cổ truyền Sơn La: Nâng cao chất lượng điều trị cho bệnh nhân

  Bên cạnh ưu thế của y học hiện đại, nền y học cổ truyền vẫn luôn giữ được vị trí khá quan trọng trong công tác khám, chữa bệnh. Đặc biệt, nhờ có sự kết hợp hài hòa giữa YHCT với các chẩn đoán cận lâm sàng của y học hiện đại nên hiệu quả trong khám, chữa bệnh được nâng lên rõ rệt. Nhiều bệnh nhân bị bệnh mãn tính được điều trị và có kết quả khả quan, điều này được thể hiện rõ trong công tác chăm sóc và khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Y Dược cổ truyền tỉnh Sơn La

 • Trị khỏi bệnh nấc mãn tính nhờ châm cứu

  Nấc là những đợt co thắt đột ngột không tự chủ và ngắt quãng của cơ hoành, triệu chứng này hầu hết ai cũng mắc phải và đa phần tự khỏi ngay sau đó. Tuy nhiên, trường hợp ông Đinh Văn Bích, bản Nà Lò 1, xã Huy Hạ (Phù Yên) đã 5 năm “sống chung” với bệnh nấc mãn tính. Ông đã lặn lội đến nhiều bệnh viện từ tuyến huyện đến Trung ương, nhưng tình trạng bệnh không thuyên giảm. Ông vừa được điều trị khỏi bằng phương pháp châm cứu tại Bệnh viện Y dược cổ truyền Sơn La.

 • Sự khác biệt giữa Chỉ thị 15, Chỉ thị 16 và Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ

  Sự khác biệt giữa Chỉ thị 15, Chỉ thị 16 và Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ

 • Bệnh viện Y Dược cổ truyền tỉnh Sơn La tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn tháng 4 năm 2021

  Chiều ngày 16/04/2021, Bệnh viện Y Dược cổ truyền tỉnh Sơn La đã có buổi sinh hoạt chuyên môn để Triển khai Quyết định số 4469/QĐ-BYT ngày 28/10/2020 của Bộ Y tế về việc ban hành "Bảng Phân loại quốc tế bệnh tật, nguyên nhân tử vong ICD-10" và "Hướng dẫn mã hoá bệnh tật theo ICD-10”  ; Hướng dẫn chế độ dinh dưỡng cho người bệnh theo Quyết định số 2879/QĐ-BYT ngày 10/8/2006 của BYT; Triển khai KH số 73/KH-UBND ngày 18/3/2021 của UBND tỉnh Sơn La về triển khai Đề án đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phòng, chống rác thải nhựa, giai đoạn 2021-2025

 • Bệnh viện Y Dược cổ truyền tỉnh Sơn La: Nâng cao kỹ thuật điều trị, chăm sóc người bệnh

  Từ khi thành lập và hoạt động đến nay, Bệnh viện Y Dược cổ truyền tỉnh Sơn La luôn “lấy người bệnh làm trung tâm phục vụ”, bệnh viện không ngừng đẩy mạnh và nâng cao các hoạt động khám chữa bệnh, phục hồi chức năng cho bệnh nhân.  

 • Bệnh viện Y Dược cổ truyền Sơn La: Hiệu quả trong điều trị cho bệnh nhân liệt

  Nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, với phương châm “lấy người bệnh làm trung tâm phục vụ”, Bệnh viện Y Dược cổ truyền tỉnh Sơn La đã đẩy mạnh các hoạt động khám chữa bệnh, phục hồi chức năng cho người bệnh, đặc biệt là kết hợp hài hòa giữa y học cổ truyền và y học hiện đại đem lại hiệu quả cao, góp phần nâng cao chất lượng điều trị chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân nói chung và bệnh nhân bị tai biến, liệt nói riêng.

 • Bệnh viện Y Dược cổ truyền tỉnh Sơn La tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn tháng 8 năm 2020

  Trước diễn biến phức tạp, khả năng lây lan nhanh của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (n-CoV) gây ra. Nhằm cập nhật thông tin, sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh, hướng dẫn cách phòng chống nguy cơ lây lan có thể xảy ra, qua đó đảm bảo an toàn cho nhân viên y tế và người bệnh. Chiều ngày 05/8/2020, Bệnh viện Y Dược cổ truyền tỉnh Sơn La đã có buổi sinh hoạt chuyên môn với chủ đề: “Cập nhật hướng dẫn chuẩn đoán và điều trị Covid-19” và chủ đề: “Tập huấn về kiểm soát nhiễm khuẩn và kỹ năng sử dụng phương tiện phòng hộ cá nhân” cho viên chức, người lao động trong  Bệnh viện.

 • Bệnh viện Y Dược cổ truyền Sơn La tổ chức tập huấn cấp cứu ngừng tuần hoàn

 • Hiệu quả trong điều trị cho bệnh nhân liệt

 • Liên tục kêu đau chân, bé gái 4 tuổi được phát hiện bệnh viêm khớp phản ứng thiếu niên.

  Trước khi phát hiện bệnh viêm khớp phản ứng thiếu niên, bé Lò Thị Mai Chúc 4 tuổi ở xã Muổi Nọi – huyện Thuận Châu đã có những dấu hiệu chân bị sưng to và đau nhiều.

 • Buổi sinh hoạt chuyên môn năm 2020 của Bệnh viện Y Dược cổ truyền tỉnh Sơn La.

  Chiều ngày 11/03/2020, Bệnh viện Y Dược cổ truyền tỉnh Sơn La đã có buổi sinh hoạt chuyên môn với chủ đề: Trao đổi về khám và chẩn đoán theo Y học cổ truyền “Tứ chẩn và 8 cương lĩnh chẩn đoán bệnh”.

 • Buổi sinh hoạt chuyên môn năm 2020 của Bệnh viện Y Dược cổ truyền tỉnh Sơn La.

  Chiều ngày 04/3/2020, Bệnh viện Y Dược cổ truyền tỉnh Sơn La đã có buổi sinh hoạt chuyên môn với chủ đề: “Triển khai thực hiện các Nghị định của Chính phủ về quản lý trang thiết bị y tế” và chủ đề: “Hướng dẫn cách trình bày báo cáo nghiên cứu khoa học cấp cơ sở”.

 • Bệnh viện Y Dược cổ truyền tỉnh Sơn La: Hiệu quả trong điều trị cho bệnh nhân liệt

  Nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, với phương châm “lấy người bệnh làm trung tâm phục vụ”, Bệnh viện Y dược cổ truyền tỉnh Sơn La đã đẩy mạnh các hoạt động khám chữa bệnh, phục hồi chức năng cho người bệnh, đặc biệt là kết hợp hài hòa giữa y học cổ truyền và y học hiện đại đem lại hiệu quả cao, góp phần nâng cao chất lượng điều trị chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân nói chung và bệnh nhân bị di chứng tai biến mạch máu não, liệt nói riêng

 • Lễ tiếp nhận chuyển giao gói kỹ thuật Hỏa long cứu

  Chiều ngày 15/10/2019,tại Bệnh viện Y Dược cổ truyền Sơn La đã diễn ra lễ tiếp nhận chuyển giao gói kỹ thuật Hỏa long cứu của Bệnh viện Y học cổ truyền Đà Nẵng. Đến dự có Thầy thuốc ưu tú, BSCKII Cầm Thị Hương, Bí thư đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Y Dược cổ truyền Sơn La và Lương y Phan Công Tuấn Bệnh viện Y học cổ truyền Đà Nẵng cùng toàn thể viên chức trong bệnh viện.

 • Lễ chuyển giao gói kỹ thuật đo mật độ xương bằng phương pháp Dexa

  Sáng ngày 02/10/2019, tại bệnh viện Y Dược cổ truyền Sơn La đã diễn ra lễ chuyển giao gói kỹ thuật “Đo mật độ xương bằng phương pháp Dexa” giữa bệnh viện Y học cổ truyền trung ương chuyển giao theo đề án 1816. Đến dự có Thầy thuốc ưu tú, BSCKII Cầm Thị Hương, Bí thư đảng ủy, Giámđốc bệnh viện Y Dược cổ truyền Sơn La và Thầy thuốc ưu tú, PGS.TS Nguyễn Bội Hương phó giám đốc bệnh viện Y học cổ truyền TW

 • Bệnh trĩ nỗi đau thầm kín

 • Sụp mí mắt căn bệnh không nên xem thường.

            Trong cơ thể con người thì mi mắt là một bộ phận quan trọng trong việc bảo vệ hệ thị giác và tham gia tạo nên vẻ đẹp của khuôn mặt. Việc sụp mí sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ và ảnh hưởng đến chức năng thị giác vì khi mí mắt bị sụp thì mí mắt che phủ một phần hoặc hoàn toàn con ngươi, hạn chế vùng nhìn thấy, và lâu dài sẽ gây giảm sức nhìn do nhược thị. Mí mắt còn đóng vai trò rất quan trọng trong việc bảo vệ mắt khỏi tổn thương, mắt và mí mắt có liên kết chặt chẽ với nhau đến nỗi áp lực của mí mắt lên nhãn cầu có thể gây ra một trong những vấn đề thị giác phổ biến nhất.

 • Nỗi khổ khi mắc bệnh không nói được

        Mất ngôn ngữ là tình trạng không thể giao tiếp được, điều này ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của bệnh nhân như trường hợp của bác Lò Văn Dinh, 70 tuổi. Nhà ở Bản Xa Ngạ, Xã Nậm Lầu huyện Thuận Châu.

 • Tấm lòng y, bác sĩ khoa Ngoại-Tổng hợp với bệnh nhân

 • Bạn đang bị ù tai, ve kêu, điếc tai, nghe kém? đã có giải pháp

  Cấy chỉ là phương pháp đã và đang áp dụng điều trị trong nhiều diện bệnh tại bệnh viện.Trên bệnh nhân này chúng tôi đã dùng phương pháp cấy chỉ trên các huyệt như thính cung, ế phong, điếc I, điếc II, sau cấy chỉ được khoảng 3 ngày bệnh nhân càng tiến triển thính lực một cách rõ rệt và đến thời điểm này trong khoảng hơn 2 tuần bệnh nhân đã có thể nghe ổn định trở lại, tinh thần rất tốt.

 • Lá thư cảm ơn gửi đến y bác sĩ khoa Phục Hồi Chức Năng

       Ngày nay người ta thường nói đến một ngành góp phần cải thiện tình trạng sức khỏe sau khi chữa bệnh đó là PHCN. PHCN là một ngành được xây dựng trên cơ sở y học hiện đại và cổ điển, trải qua một thời gian nghiên cứu, ứng dụng và phát triển PHCN đã chứng minh và góp phần to lớn trong y học.

 • Khoa Cơ Xương Khớp với đội ngũ y bác sĩ tận tình, chu đáo.

            Sơn La là một tỉnh miền vùng núi, mùa đông lạnh khô, mùa hè nóng ẩm, mưa nhiều. Sự chệnh lệch nhiệt độ giữa ngày đêm rất lớn, độ ẩm cao, nhiều vùng còn có sương mù quanh năm nên các bệnh về cơ xương khớp đã trở nên phổ biến và ngày càng trầm trọng. Phần lớn bệnh xảy ra ở những người cao tuổi, tuy nhiên ngày càng có xu hướng trẻ hóa.

 • Không tiết được nước bọt phải làm sao?

  “Sau 14 năm chung sống với bệnh tật nay chỉ sau 1 tuần điều trị cô đã có nước bọt trở lại bình thường rồi, môi không còn bị nứt nẻ chảy máu nữa, và ăn cơm ngon miệng trở lại” Đó là tâm sự của cô Trần Thị Mùi, sinh năm 1942, tại tổ 4, phường Quyết Thắng, thành phố Sơn La,tỉnh Sơn La.

Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
 • Đang online: 17
 • Hôm nay: 402
 • Trong tuần: 3 834
 • Tất cả: 252 649

Liên hệ với chúng tôi

Địa chỉ: Số 339A - Tổ 6 - phường Chiềng Lề - thành phố Sơn La – tỉnh Sơn La
Điện thoại: 0212.3852322; 0931.651.834 | Fax: 0212.3852322
E-mail: benhvienydctsonla@gmail.com
Website: benhvienyduoccotruyensonla.vn
Facebook: Bệnh Viện Y Dược Cổ Truyền Sơn La