Lượt xem: 103
Bệnh viện Y Dược cổ truyền tỉnh Sơn La: Hướng tới xây dựng bệnh viện Xanh- Sạch-Đẹp
In trang
Hưởng ứng phong trào phát động xây dựng bệnh viện Xanh-Sạch-Đẹp của Bộ y tế, Bệnh viện Y Dược cổ truyền tỉnh Sơn La tích cực triển khai hoạt động giữ gìn vệ sinh môi trường, nâng cao công tác quản lý chất thải y tế và xây dựng bệnh viện xanh-sạch-đẹp.

    Kể từ khi triển khai phong trào, công tác quản lý chất thải y tế, vệ sinh môi trường đã trở thành hoạt động thường ngày của bệnh viện, là mối quan tâm của toàn bộ đội ngũ quản lý, nhân viên y tế cũng như nhận được sự tham gia tích cực của người bệnh, người nhà người bệnh và khách viếng thăm. Ngoài trọng tâm nâng cao công tác chuyên môn thì Bệnh viện đã xác định đây là một vấn đề lâu dài, cần triển khai sâu rộng và bền vững nhằm mục tiêu hạn chế các yếu tố nguy cơ nhiễm khuẩn, tạo điều kiện khám, điều trị tốt nhất, hướng đến an toàn người bệnh, an toàn cho nhân viên y tế và an toàn cộng đồng.

    Trải qua quá trình phát triển, mở rộng thêm nhiều khoa phòng, Bệnh viện vẫn ưu tiên duy trì diện tích khuôn viên cây cảnh và xây dựng thêm nhiều công trình xanh mới trong toàn bệnh viện.

Cây xanh được bố trí từ hành lang cho đến phòng làm việc của nhân viên, tạo môi trường thân thiện, không gian thư giãn cho bệnh nhân, người nhà và tất cả nhân viên bệnh viện

Bệnh viện đã đầu tư nguồn lực, kinh phí để nâng cấp, sửa chữa và xây mới nhà vệ sinh đạt chuẩn đồng thời cung cấp nước uống tại các hành lang, phục vụ nhu cầu của người bệnh, người nhà, khách đến thăm.

Bên cạnh đó, Bệnh viện Y Dược cổ truyền tỉnh Sơn La đã triển khai mô hình 5S – sắp xếp nơi làm việc gọn gàng, sạch đẹp, sẵn sàng cho làm việc; Tổ CSKH - CTXH thuộc chòng QLCL chịu trách nhiệm thực hiện chấm 5s tại các khoa, phòng hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm thực hành tốt 5S với tất cả các viên chức, người lao động trong bệnh viện. Các khoa, phòng chăm sóc và duy trì mảng cây xanh tự nhiên tạo cảm giác nhẹ nhàng, thoải mái trong không gian làm việc

Bố trí bàn hướng dẫn tại hành lang và sắp xếp khu vực ngồi chờ hợp lý cho bệnh nhân, người nhà; Nhân viên y tế mặc đồng phục đồng bộ khi làm việc; Bệnh nhân và người nhà được cung cấp trang phục đầy đủ, sạch đẹp; Băng rôn bảng biểu nổi bật, thu hút… Tạo dựng hình ảnh Đẹp, góp phần xóa bỏ tâm lý lo lắng, tạo cảm giác an tâm cho người bệnh khi đến với Bệnh viện.

Trong thời gian tới, Bệnh viện sẽ đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao ý thức trách nhiệm của toàn bộ cán bộ nhân viên y tế bệnh viện cũng như người dân tới khám chữa bệnh về quy định bảo vệ môi trường bệnh viện,  đồng thời tiếp tục hoàn thiện toàn diện mô hình cơ sở y tế xanh – sạch – đẹp góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ y tế và đáp ứng sự hài lòng của người bệnh./.

 

Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 12
  • Hôm nay: 266
  • Trong tuần: 3 698
  • Tất cả: 252 513

Liên hệ với chúng tôi

Địa chỉ: Số 339A - Tổ 6 - phường Chiềng Lề - thành phố Sơn La – tỉnh Sơn La
Điện thoại: 0212.3852322; 0931.651.834 | Fax: 0212.3852322
E-mail: benhvienydctsonla@gmail.com
Website: benhvienyduoccotruyensonla.vn
Facebook: Bệnh Viện Y Dược Cổ Truyền Sơn La