Lượt xem: 2470
Bệnh viện Y Dược cổ truyền tỉnh Sơn La triển khai các hoạt động phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona.
In trang

          Hiện nay, nhiều cơ sở y tế đã khẩn trương, nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona trong đó có Bệnh viện Y Dược cổ truyền tỉnh Sơn La.

          Sáng ngày 03/2/2020, Bệnh viện đã tổ chức Hội nghị triển khai Quyết định số 125/QĐ-BYT ngày 16/01/2020 về việc ban hành Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị bệnh viêm phổi cấp do chủng vi rút corona mới (nCoV) cho toàn thể viên chức và người lao động bệnh viện.

Hội nghị triển khai Quyết định số 125/QĐ-BYT ngày 16/01/2020 về việc ban hành Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị bệnh viêm phổi cấp do chủng vi rút corona mới (nCoV)

       Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corana, Bệnh viện đã thành lập Ban Chỉ đạo và Đội điều trị phòng chống dịch bệnh, họp và xây dựng kế hoạch chủ động phòng và kiểm soát lây nhiễm dịch trong bệnh viện. Theo đó, bệnh viện đã bố trí khu vực cách ly riêng biệt cùng hệ thống biển chỉ dẫn cụ thể cho người dân.

Họp đội phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona

          Tại phòng tiếp đón và khám bệnh ban đầu, mỗi bệnh nhân đến khám và điều trị đều được phát khẩu trang y tế miễn phí cũng như hướng dẫn rửa tay sát khuẩn trước khi thực hiện các quy trình khám, điều trị tiếp theo. Tất cả các cán bộ y, bác sỹ và bệnh nhân đều được trang bị các vật dụng y tế cần thiết để phòng chống dịch bệnh. Còn tại các phòng bệnh điều trị nội trú đều được bố trí dung dịch sát khuẩn tay để người nhà bệnh nhân sử dụng trước và sau khi vào thăm, chăm sóc người bệnh.

          Bên cạnh đó, Bệnh viện đã triển khai các hoạt động tuyên truyền: cập nhật hàng ngày tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của vi rút corona (nCoV) tại Việt Nam và trên địa bàn tỉnh Sơn La, thông báo số điện thoại đường dây nóng phòng chống dịch của Bộ Y tế và Sở Y tế tỉnh trên trang website và facebook, dán các poster về phòng chống dịch bệnh, phòng bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế tại bệnh viện, hướng dẫn người bệnh và người nhà bệnh nhân mang khẩu trang, hạn chế tụ tập nơi đông người…

Poster truyền thông phòng bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona

         Chiều ngày 07/2/2020, Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn đã tổ chức phun thuốc khử trùng bề mặt phòng lây lan dịch bệnh do virut corona gây ra. Các khu vực được phun thuốc khử khuẩn bao gồm: khuôn viên bệnh viện, các phòng chức năng, các khoa, hành lang, bếp ăn, khu vệ sinh...

Phun thuốc khử khuẩn tại bệnh viện

          Với sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt của Trung ương, Tỉnh, Thành phố, Bộ Y tế, Sở Y tế cùng sự phối hợp tốt từ người dân trong việc phòng ngừa, chủ động theo dõi tình trạng sức khỏe, đến thời điểm hiện tại, Bệnh viện Y Dược cổ truyền tỉnh Sơn La nói riêng và trên địa bàn tỉnh chưa ghi nhận, phát hiện trường hợp nào dương tính với bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 14
  • Hôm nay: 171
  • Trong tuần: 3 679
  • Tất cả: 438 317

Liên hệ với chúng tôi

Địa chỉ: Số 339A - Tổ 6 - phường Chiềng Lề - thành phố Sơn La – tỉnh Sơn La
Điện thoại: 0212.3852322; 0931.651.834 | Fax: 0212.3852322
E-mail: benhvienydctsonla@gmail.com
Website: benhvienyduoccotruyensonla.vn
 Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Bà Cầm Thị Hương - Giám đốc bệnh viện
 Giấy phép hoạt động: 07/GP-TTĐT
 
 

© Bản quyền thuộc Bệnh viện Y Dược cổ truyền Sơn La. Thông tin trích từ trang tin điện tử này yêu cầu ghi rõ từ nguồn www...