Lượt xem: 1121
Nỗi khổ khi mắc bệnh không nói được
In trang
      Mất ngôn ngữ là tình trạng không thể giao tiếp được, điều này ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của bệnh nhân như trường hợp của bác Lò Văn Dinh, 70 tuổi. Nhà ở Bản Xa Ngạ, Xã Nậm Lầu huyện Thuận Châu.

Tôi được biết bác Lò Văn Dinh suốt 6 năm nay không nói được, bác biết đến bệnh viện Y Dược cổ truyền qua một người bạn đã từng điều trị tại đây. Bác Dinh chia sẻ: “Bác đã điều trị ở khoa Nội – Nhi được chục hôm rồi và giờ đã có thể nói chuyện được ổn định, ngoài bệnh không nói được, bác còn hay bị đau mỏi vai gáy, tê hai tay và đau vùng đỉnh đầu. Bệnh không nói được nhiều năm nay gây bất tiện cho bác, bác không thể nói chuyện được với mọi người và để mọi người hiểu được ý của bác, nhiều khi cố gắng nói mà vẫn không được. Bác cảm ơn các y, bác sĩ ở đây nhiều lắm. Thật sự, chẳng niềm vui nào bằng việc thoát khỏi bệnh tật.” Niềm vui của bác tôi có thể thấy được qua ánh mắt và nụ cười khi nói chuyện với tôi.

Bác Lò Văn Dinh điều trị bệnh tại khoa Nội - Nhi

Trao đổi với tôi bác sĩ Hà Mạnh Cường người điều trị trực tiếp cho bệnh nhân Dinh cho biết: Khi nắm rõ được bệnh tình của bệnh nhân. Bác sĩ đã dùng phương pháp châm cứu để điều trị bệnh mất ngôn ngữ và dùng những phương pháp khác như: xoa bóp, sử dụng thuốc sắc, ngoài ra còn có giác hơi để điều trị bệnh đau mỏi vai gáy, tê lan hai tay và đau vùng đỉnh đầu. Dần cũng thấy sức khỏe của bệnh nhân tiến triển rất tốt, bác sĩ cũng rất mừng và vui nhất khi bệnh nhân của mình khỏi bệnh.

Bác sĩ Cường và bệnh nhân Dinh

Nghề Y là nghề cao quý, nghề của sự hy sinh thầm lặng. Những người làm việc trong ngành Y dành phần lớn thời gian của mình trong bệnh viện, phòng khám. Hết lòng, tận tụy vì bệnh nhân và xem bệnh viện như ngôi nhà thứ 2 của mình. Người làm trong nghề Y không những phải có Y Đức hết lòng với bệnh nhân, mà còn phải là người giỏi Y Thuật và không ngừng học hỏi để nâng cao trình độ chuyên môn, phục vụ người bệnh tốt hơn. Như vậy, mới xứng danh nghề cao quý.


Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 3
  • Hôm nay: 437
  • Trong tuần: 4 439
  • Tất cả: 470 628

Liên hệ với chúng tôi

Địa chỉ: Số 339A - Tổ 6 - phường Chiềng Lề - thành phố Sơn La – tỉnh Sơn La
Điện thoại: 0212.3852322; 0931.651.834 | Fax: 0212.3852322
E-mail: benhvienydctsonla@gmail.com
Website: benhvienyduoccotruyensonla.vn
 Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Bà Cầm Thị Hương - Giám đốc bệnh viện
 Giấy phép hoạt động: 07/GP-TTĐT
 
 

© Bản quyền thuộc Bệnh viện Y Dược cổ truyền Sơn La. Thông tin trích từ trang tin điện tử này yêu cầu ghi rõ từ nguồn www...