image banner
Bệnh viện Y Dược cổ truyền Sơn La hướng tới sự hài lòng của người bệnh
Lượt xem: 381
GD&TĐ - Những năm qua, Bệnh viện Y dược cổ truyền tỉnh Sơn La (YDCT) không ngừng đổi mới, nâng cao khám chữa bệnh, hướng đến sự hài lòng của người bệnh.
 
anh tin bai
Bệnh viện YDCT tỉnh Sơn La luôn đổi mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, coi bệnh nhân là khách hàng.

 

Tận tình giúp đỡ người bệnh

    Đến Bệnh viện YDCT tỉnh Sơn La, không khó bắt gặp hình ảnh các y, bác sỹ tận tình, giúp bệnh nhân từng động tác tập vật lý trị liệu, châm cứu; hay nhiệt tình tư vấn, động viên người bệnh kiên trì, nhẫn nại trong quá trình điều trị. Đây là thành quả của nhiều năm bệnh viện đã nỗ lực xây dựng thực hiện phương châm “Trao chất lượng - Nhận niềm tin”, không ngừng nâng cao y đức, trau dồi y thuật, kết hợp y học cổ truyền với y học hiện đại, mang lại sự hài lòng cho người bệnh.

    Bà Cầm Thị Hương, thầy thuốc ưu tú, Bác sỹ CKII, Giám đốc Bệnh viện YDCT tỉnh Sơn La nhận định: Ý thức sâu sắc vai trò và trách nhiệm của người thầy thuốc là chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, thời gian qua, bệnh viện không chỉ chăm lo công tác đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn cho cán bộ y tế, mà việc đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế cũng được chú trọng nhằm hướng tới sự hài lòng người bệnh.

anh tin bai

Bệnh nhân đến điều trị tại viện, luôn được các bác sỹ chăm sóc tận tình.

     “Bệnh viện chúng tôi hướng tới, đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” theo Quyết định 2151/QĐ-BYT ngày 4/6/2015 của Bộ Y tế là nhiệm vụ quan trọng nhất, mang tính cấp thiết, là chiến lược để xây dựng thương hiệu bệnh viện nhằm củng cố niềm tin của cán bộ, nhân dân. Sự tin tưởng và hài lòng của bệnh nhân là một trong những mục tiêu quan trọng của bệnh viện đặt ra. Mỗi ngày có hàng chục đến hàng trăm bệnh nhân tới khám, chữa bệnh tại bệnh viện. Dù đông như thế chúng tôi vẫn luôn đáp ứng được sự hài lòng của người bệnh”, bà Hương chia sẻ.

    Bệnh viện Y Dược cổ truyền Sơn La là bệnh viện chuyên ngành hạng III, với quy mô 200 giường bệnh kế hoạch, giường thực kê 422. Bệnh viện có tổng số 20 khoa, phòng như: Khám bệnh đa khoa, Nội nhi, Ngoại tổng hợp, Cơ xương khớp, Lão khoa, Châm cứu Dưỡng sinh, Phục hồi chức năng, Dinh Dưỡng, Khám chữa bệnh theo yêu cầu... Bệnh viện luôn kết hợp hài hòa giữa y học cổ truyền và y học hiện đại, đem lại hiệu quả cao trong công tác điều trị cho bệnh nhân.

anh tin bai

Đến điều trị tại bệnh viện, các bệnh nhân được hỗ trợ ăn cơm 3 bữa.

 

 

    Ông Cà Văn Ọt, bản Nà Nghịu, huyện Sông Mã cho biết: Cách đây 5 tháng bị liệt nửa người bên trái do tai biến mạch máu não, được người nhà đưa đến điều trị, phục hồi chức năng tại Bệnh viện YDCT tỉnh Sơn La. Ông Ọt nói: “Tôi bị di chứng liệt nửa người, viêm cột sống, dính khớp nên rất yếu. Được nhiều người chia sẻ, tôi và gia đình rất tin tưởng vào tay nghề của y, bác sỹ nên quyết tâm đến đây điều trị. Tôi thấy các bác sỹ rất tận tình”.

    Cùng chung quan điểm, ông Mùi Văn Phúc, huyện Bắc Yên cho biết: “Tôi bị tai biến nhẹ hơn 6 năm nay. Khi diễn tiến bệnh trở nặng tôi thường đến Bệnh viện Y dược này điều trị bệnh. Từ khi nhập viện, tôi đều được các y, bác sỹ của khoa hướng dẫn điều trị nhiệt tình, chu đáo. Hơn nữa, thái độ thân thiện của mỗi y, bác sĩ làm tôi cảm thấy rất thoải mái, yên tâm điều trị”.

anh tin bai

Trong quá trình điều trị, Bệnh viện YDCT tỉnh Sơn La kết hợp phương pháp chữa bệnh đông tây để chữa trị tốt nhất cho bệnh nhân.

 

Nâng cao chuyên môn hướng tới người bệnh

    Để tạo sự tin tưởng và hài lòng của bệnh nhân tới khám chữa bệnh, Bệnh viện YDCT tỉnh Sơn La không ngừng cải cách thủ tục hành chính và quy trình khám bệnh.

    Cụ thể, ngay khi bệnh nhân bước vào cổng bệnh viện sẽ nhìn thấy 1 bàn làm việc của nhân viên y tế của bệnh viện túc trực, chuyên hướng dẫn bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đến làm thủ tục khám chữa bệnh. Trong các cuộc họp và giao ban, bệnh viện thường xuyên chỉ đạo các nhân viên y tế không được tắc trách trong công việc. Phải đặt quyền lợi và coi bệnh nhân là khách hàng của mình, tuyệt đối không được tỏ thái độ không đúng với đạo đức của người thầy thuốc.

anh tin bai

Cơ sở vật chất bệnh viện được đầu tư khang trang, tạo thuận lợi cho công tác chăm sóc sức khoẻ bệnh nhân.

 

 

    Bà Hương cho biết, bệnh viện đã và đang cải thiện, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, bằng việc đẩy mạnh đầu tư các dịch vụ kỹ thuật mới, kỹ thuật lâm sàng, cận lâm sàng. Cùng với đó, tăng cường nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ tiếp tục quan tâm đào tạo cán bộ đại học và sau đại học, đào tạo cán bộ triển khai kỹ thuật mới, kỹ thuật cao. Nâng cao đời sống, vật chất, tinh thần cho cán bộ, thực hiện tốt 12 điều y đức. Quản lý kinh tế y tế đúng theo quy định, tiết kiệm, chống lãng phí, khai thác sử dụng có hiệu quả quỹ khám chữa bệnh Bảo hiểm y tế theo đúng Luật định. Cải tiến chất lượng bệnh viện theo Bộ tiêu chí đánh giá chất lượng Bệnh viện Việt Nam của Bộ Y tế, hướng tới sự hài lòng người bệnh.

anh tin bai

                                                            Bệnh viện YDCT tỉnh Sơn La nhận chuyển giao công nghệ huyết tương giàu tiểu cầu, để nâng hiệu quả công tác khám chữa bệnh.

    Theo bà Hương, Giám đốc bệnh viện thông tin, bệnh viện vừa được Công ty TNHH Mediworld trực tiếp chuyển giao công nghệ huyết tương giàu tiểu cầu (PRP) hoạt hóa cơ học trong điều trị cơ xương khớp. Liệu pháp PRP được thực hiện bằng cách lấy máu từ chính người bệnh, sau đó tiến hành ly tâm máu (mỗi bệnh nhân có 1 bộ kít để ly tâm máu riêng biệt đảm bảo an toàn) để loại bỏ hồng cầu. Sau đó, thu về lượng huyết tương giàu tiểu cầu kết hợp với phương pháp hoạt hóa cơ học giúp tăng lượng tiểu cầu để tái tạo sụn và điều trị viêm khớp.

    "So với các phương pháp điều trị truyền thống là sử dụng thuốc, trường hợp nặng có chỉ định phẫu thuật, PRP được đánh giá cao về sự an toàn do sử dụng máu được lấy từ cơ thể người bệnh, giúp giảm đau nhanh chóng tới 80 - 90%. Việc đầu tư này, nhằm hướng đến bảo đảm tốt công chăm sóc sức khoẻ cho các bệnh nhân điều trị tại bệnh viện", bà Hương nói.

Nguồn: Báo Giáo dục và Thời đại 

 

Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 5
  • Hôm nay: 23
  • Trong tuần: 5 518
  • Tất cả: 951110

Liên hệ với chúng tôi

Địa chỉ:
Cơ sở 1: Số 339A - Tổ 6 - phường Chiềng Lề - thành phố Sơn La - tỉnh Sơn La
Cơ sở 2: Số 86  - Tổ 5 - phường Chiềng Lề - thành phố Sơn La – tỉnh Sơn La
Điện thoại: 0212.3852322; 0931.651.834 | Fax: 0212.3852322
E-mail: benhvienydctsonla@gmail.com
Website: benhvienyduoccotruyensonla.vn
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông: Phạm Hồng Thái - Giám đốc bệnh viện
Giấy phép hoạt động: 07/GP-TTĐT
 
 

© Bản quyền thuộc Bệnh viện Y Dược cổ truyền Sơn La. Thông tin trích từ trang tin điện tử này yêu cầu ghi rõ từ nguồn www...