image banner
Bệnh viện Y Dược cổ truyền Sơn La tổ chức lễ dâng hoa tưởng niệm nhân ngày giỗ Đại Danh Y Hải Thượng Lãn Ông – Lê Hữu Trác
Lượt xem: 314
Sáng ngày 15/02/2022, Bệnh viện Y dược cổ truyền tỉnh Sơn La tổ chức lễ dâng hoa để tri ân tưởng nhớ cuộc đời, sự nghiệp của Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông – Lê Hữu Trác, người đã có công lao to lớn trong sự nghiệp xây dựng và phát triển nền y học cổ truyền nước nhà.

    Đại Tôn Danh Y Hải Thượng Lãn Ông – Lê Hữu Trác, sinh ngày 11/12/1720 ở thôn Văn Xá, làng Liêu Xá, huyện Đường Hào, phủ Thượng Hồng, tỉnh Hải Dương (nay là xã Liêu Xá, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên) và mất ngày 15/1/1791 tại Bầu Thượng nay là xã Sơn Quang, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh, hưởng thọ 71 tuổi. Ông là danh y có đóng góp to lớn cho nền y học Việt Nam. Ông để lại nhiều tác phẩm lớn như Hải Thượng Y tông tâm lĩnh gồm 28 tập, 66 quyển chắt lọc tinh hoa của y học cổ truyền, được đánh giá là công trình y học xuất sắc nhất trong thời đại Việt Nam và các cuốn Lĩnh Nam bản thảo, Thượng Kinh ký sự không chỉ có giá trị về y học mà còn có giá trị to lớn về văn học, lịch sử, triết học... Cuộc đời của ông là hình ảnh cao đẹp của người thầy thuốc với kiến thức uyên thâm, tinh thần trách nhiệm cao cả trong nghề nghiệp, lòng nhẫn nại, tận tậm, đức hy sinh và lòng thương yêu người bệnh vô bờ bến, là tấm gương sáng về y đức - y đạo - y thuật cho muôn đời sau noi theo. Sau khi mất, ông được nhân dân và giới y học cả nước suy tôn là bậc “Y thánh của Việt Nam”.

    Lễ dâng hoa được Bệnh viện Y Dược cổ truyền duy trì hàng năm. Đây cũng là dịp để toàn thể cán bộ của Bệnh viện noi theo gương sáng về y đức, y đạo, y thuật của Ông, từ đó tiếp tục kế thừa và phát triển nền y dược cổ truyền kết hợp với y học hiện đại để ngày một làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho người dân.

     Một số hình ảnh tại buổi dâng hoa:

 

 

 

Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 4
  • Hôm nay: 149
  • Trong tuần: 7 898
  • Tất cả: 897165

Liên hệ với chúng tôi

Địa chỉ: Số 339A - Tổ 6 - phường Chiềng Lề - thành phố Sơn La – tỉnh Sơn La
Điện thoại: 0212.3852322; 0931.651.834 | Fax: 0212.3852322
E-mail: benhvienydctsonla@gmail.com
Website: benhvienyduoccotruyensonla.vn
 Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Bà Cầm Thị Hương - Giám đốc bệnh viện
 Giấy phép hoạt động: 07/GP-TTĐT
 
 

© Bản quyền thuộc Bệnh viện Y Dược cổ truyền Sơn La. Thông tin trích từ trang tin điện tử này yêu cầu ghi rõ từ nguồn www...