image banner
Diễn tập tình huống Covid – 19 tại Bệnh viện Y Dược cổ truyền tỉnh Sơn La
Lượt xem: 1975
Để chủ động trong các tình huống dịch bệnh có thể xảy ra, chiều ngày 26/8/2021, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Bệnh Y Dược cổ truyền tỉnh Sơn La đã tổ chức diễn tập xử lý tình huống trong phòng, chống dịch bệnh Covid -19 tại Bệnh viện.

    Với mục đích triển khai có hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid - 19, đánh giá khả năng sẵn sàng triển khai xử lý các tình huống có thể xảy ra trong tương lai, khả năng phối hợp giữa các bộ phận trong khi xử lý tình huống. Thông qua diễn tập kịp thời điều chỉnh, bổ sung, hoàn thiện phương án xử lý tình huống nhằm chủ động sẵn sàng trong ứng phó khi có tình huống thật xảy ra.

    Kịch bản diễn tập được xây dựng với ba tình huống là: Phát hiện ca nghi ngờ tại khu vực phân luồng; phát hiện ca nghi nhiễm tại khoa lâm sàng (bệnh nhân đang nằm điều trị nội trú tại khoa Ngoại -TH có hiện tượng sốt, ho, khó thở nghi ngờ nhiễm Covid-19) và cuối cùng là trường hợp phong tỏa, cách ly toàn bệnh viện.

Tình huống phát hiện ca nghi ngờ tại khu vực phân luồng

    Sau buổi diễn tập, BCĐ tổ chức họp và rút kinh nghiệm. BSCKII Cầm Thị Hương - Giám đốc Bệnh viện đã chủ trì buổi họp chỉ đạo điều chỉnh kịch bản sau diễn tập nhằm nâng cao chất lượng phòng, chống dịch bệnh tại Bệnh viện với sự tham gia của BCĐ và các tổ giúp việc phòng chống dịch bệnh Covid-19.

    Buổi diễn tập đã giúp nhân viên y tế của Bệnh viện Y Dược cổ truyền tỉnh Sơn La nâng cao năng lực xử lý tình huống, hoàn thiện kỹ năng thực hành chuyên môn và có thêm kinh nghiệm thực tế trong công tác điều tra, khoanh vùng cách ly ca bệnh nghi ngờ hoặc xác định và kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện nhằm ngăn chặn sự xâm nhập và lây lan của dịch bệnh. Đồng thời, buổi diễn tập cũng giúp cho toàn thể nhân viên bệnh viện tự tin hơn trong công tác ứng phó với tình huống có bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại bệnh viện.

Một số hình ảnh: 

 
 

Test nhanh cho bệnh nhân nghi ngờ nhiễm Covid-19

Khoa KSNK thực hiện phun khử khuẩn

Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 19
  • Hôm nay: 79
  • Trong tuần: 6 296
  • Tất cả: 924954

Liên hệ với chúng tôi

Địa chỉ: Số 339A - Tổ 6 - phường Chiềng Lề - thành phố Sơn La – tỉnh Sơn La
Điện thoại: 0212.3852322; 0931.651.834 | Fax: 0212.3852322
E-mail: benhvienydctsonla@gmail.com
Website: benhvienyduoccotruyensonla.vn
 Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Bà Cầm Thị Hương - Giám đốc bệnh viện
 Giấy phép hoạt động: 07/GP-TTĐT
 
 

© Bản quyền thuộc Bệnh viện Y Dược cổ truyền Sơn La. Thông tin trích từ trang tin điện tử này yêu cầu ghi rõ từ nguồn www...